5 bước tự động Refresh màn hình

Tháng Chín 15, 2007 at 10:00 chiều (Thủ thuật, mẹo vặt...)

Khi đang làm việc trên máy tính của bạn và bạn muốn cập nhật bất kỳ sự thay đổi nào của hệ thống hay các thông tin của dữ liệu được ghi trên ổ cứng, ví dụ như thỉnh thoảng bạn đang theo dõi kết quả thể thao hoặc chỉ số chứng khoán trên mạng Internet. Nhưng…

Những thay đổi này lại chỉ thường xuyên được cập nhật sau khi bạn nhấn phím F5 trên bàn phím của bạn, hoặc nhấn chuột vào biểu tượng Refresh trên thanh công cụ trong cửa sổ trình duyệt Internet.

Để thực hiện việc tự động Refresh màn hình bạn phải thay đổi một chút giá trị trong phần “Xương sống” của hệ thống. Nhưng theo những bậc tiền bối về “nghịch ngợm” trong Registry thì trước khi bạn có ý định thay đổi bất kỳ giá trị nào trong phần xương sống này thì việc đầu tiên bạn nên làm là sao lưu lại Registry vào một nơi lưu trữ đáng tin cậy và sẵn sàng cho việc khôi phục lại. Lý do cho việc cẩn thận này là với bất kỳ một lỗi nhỏ nào xảy ra trong phần này của hệ thống cũng sẽ làm cho hệ điều hành của bạn chạy một cách tậm tịt, và tất nhiên chiếc máy tính cũng sẽ không thể hoạt động tốt như bình thường.

Sau khi đã sao lưu Registry, bạn chỉ việc thực hiện theo các bước sau đây để có thể thực hiện việc cập nhật tự động cho máy tính của mình:

Bước 1: Nhấn Start ở góc dưới cùng bên tay trái của màn hình máy tính, chọn lệnh Run và gõ lệnh regedit. Enter hoặc click OK để thực hiện mệnh lệnh này.

Bước 2: Trong khung điều khiển của Registry, bạn tìm đến khoá UpdateMode theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE / System / CurrentControlSet / Control / Update

Bước 3: Sau khi tìm tới được khoá Update, nhìn sang nửa cửa sổ bên phải bạn sẽ thấy khoá UpdateMode, click chuột phải vào khoá này và chọn Modify. Hộp thoại sau sẽ hiện ra:


Bước 4: Tại hộp thoại trên bạn thay đổi giá trị từ 1 thành bất kỳ một giá trị nào khác nằm trong khoảng từ 1 tới 5.

Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần đóng lại mọi cửa sổ và khởi động lại máy vi tính của bạn.

Sau khi máy tính được khởi động lại bạn chỉ việc ngồi chờ và gặm nhấm thành quả của mình. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự hào về mình sau khi tự thực hiện được công việc khó khăn này.

Chúc bạn thành công và đừng quên thực hiện “Báo cáo tuần” của mình nhé!!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: