Khoá Registry bằng một cú bấm chuột

Tháng Chín 16, 2007 at 8:50 chiều (Thủ thuật, mẹo vặt...)

ImageĐể an toàn trong trường hợp dùng máy tính chung bạn nên khoá chức năng của registry đi chỉ bằng một cú click chuột với chương trình Registry Enabler & Disabler.

 

 

 

Để chỉnh sửa và giúp cho hệ thống được chạy “trơn tru” hoặc khám phá những điều bất ngờ ẩn giấu trong Windows, người sử dụng thường chỉnh sửa các từ khoá trong Windows bằng cách chỉnh sửa registry, tuy nhiên nếu việc chỉnh sửa registry mà quá “lạm dụng” sẽ khiến cho hệ thống chạy không ổn định và xảy ra những sự cố không đáng có.

Ngoài ra cũng có một số trường hợp khi sử dụng máy tính dùng chung, thì việc chỉnh sửa tuỳ tiện registry tỏ ra khá nguy hiểm trong vấn đề “bảo mật” các chương trình đã cài đặt vào. Để an toàn trong trường hợp này bạn nên khoá chức năng của registry đi chỉ bằng một cú click chuột với chương trình Registry Enabler & Disabler.

Cách thức sử dụng chương trình rất đơn giản, từ giao diện làm việc chính của chương trình. Nếu muốn khoá lại chức năng registry bạn chỉ cần click chuột vào tuỳ chọn Disable The Registry, khi này hiệu lực của chương trình sẽ được kích hoạt tức thời mà không cần phải khởi động lại Windows. Khi nào muốn khôi phục lại chức năng làm việc của registry thì bạn chỉ cần kích hoạt lại chương trình rồi chọn vào tuỳ chọn Enable The Registry là được.

Chương trình Registry Enabler & Disabler là một dạng freeware (miễn phí) tương thích tốt với mọi hệ điều hành Windows hiện nay. Với dung lượng tải về chỉ khoảng 500KB, bạn có thể tải trực tiếp chương trình này về từ địa chỉ:

http://www.download.com/Registry-Enabler-Disabler/3000-2094_4-10655572.html

Theo Quantrimang

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: