Những tiện ích miễn phí, nhỏ mà hay

Tháng Chín 21, 2007 at 7:21 sáng (Phần mềm)

Những tiện ích rất nhỏ, chỉ khoảng vài chục kilobyte, được NirSoft cung cấp miễn phí, có thể sẽ đem lại ích lợi lớn nếu nó đúng là thứ bạn đang cần: Tìm lại password mà giờ đây chỉ còn là những ký tự hình sao trong máy; Xóa đi một số địa chỉ web đã lưu lại trong History; Tìm tại số đăng ký của một phần mềm…


Các tiện ích sau đây tương thích với hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Windows, có dung lượng file nén không quá 100 KB, hoàn toàn miễn phí, tải về từ địa chỉ http://www.nirsoft.net.

l Nhóm Internet

– CustomizeIE 1.0 – 25 KB: thêm, xóa, sửa các nút lệnh trên thanh công cụ của trình duyệt IE, tương thích với IE 5 trở lên.

– IEHistoryView 1.34 – 43 KB: xem, xóa nhật ký lướt web.

– IECookiesView 1.70 – 94 KB: xem, xóa tất cả các Cookies được lưu trong máy.

– SeqDownload 1.20 – 40 KB: có nhiều trang web hỗ trợ các hình ảnh “sống”, nghĩa là những ảnh đó luôn thay đổi theo từng phút, từng giây, tiện ích này sẽ giúp bạn “chộp” các ảnh này theo thời gian thực để lưu vào máy.

– TurnFlash 2.10 – 7 KB: cho phép bạn dễ dàng hủy bỏ hoặc kích hoạt các thành phần flash trong trình duyệt.

– HTMLAsText 1.05 – 28 KB: chuyển đổi nội dung trang HTML thành file văn bản dạng text.

– IPNetInfo 1.09 – 48 KB: tìm kiếm tất cả các thông tin hữu dụng về địa chỉ IP như: chủ địa chỉ IP, tên quốc gia, dãy địa chỉ, thông tin liên lạc (điện thoại, số fax, địa chỉ email…).

l Nhóm Network

– SniffPass 1.01 – 42 KB: “đánh hơi” và chộp lấy mật khẩu đang lưu trong hệ thống mạng và hiển thị lên màn hình cho bạn theo dõi.

– SmartSniff 1.30 – 58 KB: “chụp” lại các gói tin đang di chuyển qua các thiết bị mạng của bạn và cho phép bạn xem nội dung cuộc “nói chuyện” giữa client và server dưới dạng ASCII mode, chương trình hỗ trợ các giao thức như HTTP, SMTP, POP3, FTP.

– AdapterWatch 1.01 – 37 KB: xem những thông tin cơ bản về Network Adapter của bạn như IP address, Hardware address, WINS servers, DNS servers, MTU value, số byte gửi / nhận, tốc độ truyền tải….

– NetResView 1.10 – 42 KB: xem danh sách chia sẻ tài nguyên mạng LAN như computers, disk shares và printer shares.

– CurrPorts 1.20 – 48 KB: xem danh sách tất cả các cổng TCP/IP và UDP hiện thời được mở ra trên máy tính của bạn, ở mỗi cổng đều có thông tin cụ thể về chương trình đang sử dụng cổng đó.

l Nhóm Password

– Access PassView 1.12 – 18 KB: xem lại mật khẩu file Access mà bạn đã lỡ quên, tuy nhỏ nhưng tiện ích này rất mạnh khi dò tìm mật khẩu, và bạn có thể xem được hầu như tức thời mật khẩu đã thiết lập trong file Access.

– Dialupass 2.43 – Dialup/RAS/VPN Password Recovery – 42 KB: lấy lại Username và Password đã lưu trên máy khi sử dụng kết nối Dial Up để đăng nhập mạng.

– Asterisk Logger 1.02 – 24 KB: lấy lại những mật khẩu từ dạng dấu “*” về dạng bình thường có thể đọc được.

– IE PassView 1.04 – 43 KB: xem lại mật khẩu đã lưu trong trình duyệt IE từ phiên bản IE 4.0 trở lên.

– Mail PassView 1.38 – 53 KB: lấy lại Username và Password của các trình duyệt mail như Outlook Express, Microsoft Outlook, Windows Mail, Mozilla Thunderbird, Yahoo! Mail, Gmail…

– Network Password Recovery 1.10 – 40 KB: lấy lại tất cả các mật khẩu mạng đã được lưu trữ trong hệ thống để theo dõi.

– Protected Storage PassView 1.63 – 33 KB: đọc lại mật khẩu được lưu trong máy bạn bởi các trình duyệt IE, OE và MSN Explorer từ kho lưu trữ của Windows.

– Remote Desktop PassView 1.00 – 35 KB: xem lại mật khẩu được lưu trữ bởi tiện ích Windows là Microsoft Remote Desktop Connection.

l Nhóm Utilities

– ProduKey 1.06 – 37 KB: lấy lại số đăng ký của các chương trình MS Office, Windows, Exchange Server, SQL Server đã cài đặt trong máy.

– ServiWin 1.30 – 39 KB: xem danh sách toàn bộ các trình điều khiển và các dịch vụ hệ thống hiện đang chạy trong máy, thực hiện việc dừng, chạy, tạm dừng, khởi động lại… các trình điều khiển và dịch vụ hệ thống một cách dễ dàng.

– FileDate Changer 1.1 – 21 KB: thay đổi lại ngày, giờ tạo lập, sửa, truy xuất của một hoặc nhiều file cùng một lúc.

– DriverView 1.10 – 35 KB: xem danh sách các trình điều khiển thiết bị được nạp vào hệ thống khi khởi động máy với các thông tin như: load address of the driver, description, version, product name…

– CurrProcess 1.11 – 39 KB: xem danh sách tất cả các tiến trình đang chạy trong hệ thống để thay đổi quyền ưu tiên khi thi hành, xóa tiến trình, in bộ nhớ của tiến trình ra giấy, tạo lập báo cáo về hoạt động các modul của tiến trình đang xử lý chạy trong bộ nhớ. O


Nguồn trích dẫn: khoahocphothong.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: