Nguy cơ từ ổ cứng cũ

Tháng Chín 22, 2007 at 5:44 chiều (Thông Tin IT...)

Nhóm điều tra đã cho rằng các doanh nghiệp không hề nhận thức hoặc thiếu những công cụ cần thiết để gỡ bỏ hoàn toàn dữ liệu trước khi thải hồi những ổ đĩa này.

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy có tới 37% số ổ đĩa cứng cũ vẫn còn “lưu vết tích” những thông tin quan trọng của người dùng. Con số này khá phù hợp với kết quả của một cuộc điều tra tương tự diễn ra cách đây 2 năm.

Nhóm điều tra đã cho rằng các doanh nghiệp không hề nhận thức hoặc thiếu những công cụ cần thiết để gỡ bỏ hoàn toàn dữ liệu trước khi thải hồi những ổ đĩa này.

Những thông tin “nhạy cảm” mà nhóm nghiên cứu đã thu thập lại có thể kể tới như thông tin chi tiết về lương, dữ liệu tài chính của công ty, số thẻ tín dụng, dữ liệu y tế, các ứng dụng visa, thông tin về mua bán online và cả những thông tin cho thấy chủ nhân của nó đã từng xem nội dung khiêu dâm trên Net.

Trong số 133 ổ đĩa được mua lại ở Anh thì có 44% số ổ đĩa cứng là không hoạt động được. Tuy nhiên, có tới 19% số ổ đĩa có chứa những thông tin đủ để xác định “chủ nhân” cũ của chiếc ổ đĩa, 69% số ổ đĩa có đủ thông tin để xác định tên tuổi và 17% số ổ đĩa có chứa dữ liệu bất hợp pháp.

24H.COM.VN
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: