VN sắp gia nhập liên minh phần mềm Trung – Nhật – Hàn

Tháng Chín 22, 2007 at 5:21 chiều (Thông Tin IT...)

Khai mạc Chợ phần mềm và giải pháp CNTT Softmart 2007 ngày 27/9 tại TP HCM sẽ có lễ công bố Việt Nam tham gia liên minh Asianux. Sự kiện này mở ra cơ hội mới cho công nghiệp phần mềm trong nước phát triển và hội nhập quốc tế.

Asianux thành lập trên cơ sở cam kết của chính phủ 3 nước: Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Theo Ban tổ chức Softmart, liên minh kinh doanh theo mô hình các nước cùng phát triển – cùng thương hiệu – cùng hỗ trợ và cùng tiếp thị. Sự tham gia của Việt Nam vào Asianux chắc chắn thúc đẩy phát triển thị trường ứng dụng phần mềm trong nước và góp phần đưa sản phẩm của liên minh tới khoảng 25% dân số thế giới. Đồng thời với công bố sự kiện trên sẽ có lễ khai trương Trung tâm hợp tác phần mềm nguồn mở tại thành phố.

Softmart 2007 diễn ra đến 30/9 tại Khu liên hợp Thể dục thể thao Phú Thọ, TP HCM, dự kiến thu hút hơn 100 gian hàng giới thiệu, chào bán 446 sản phẩm, chủ yếu là các phần mềm và giải pháp CNTT đang ứng dụng hiệu quả trong các ngành công nghiệp, phần mềm nhúng, thiết bị mới đã đăng ký bản quyền… Qua chợ thiết bị trực tuyến http://www.techmart.com.vn, đã có hơn 320 đơn vị đăng ký đặt hàng.

Cũng tại chợ phần mềm và giải pháp CNTT năm nay, lần đầu doanh nghiệp và khách tham quan được tham gia sàn giao dịch ý tưởng sáng tạo – một kênh kết nối cộng đồng doanh nghiệp và các nhà sáng tạo tại Việt Nam, nhằm tìm kiếm đầu tư và phát triển các ý tưởng hữu ích. Ban tổ chức cũng tiến hành trao giải cho các ý tưởng Việt Nam ngành CNTT, duy trì sàn giao dịch công nghệ và thiết bị Techmart Online, giúp giới thiệu phần mềm và giải pháp để người mua dễ dàng tiếp cận trên mạng Internet.

Nhiều hội thảo diễn ra theo các chủ đề: Phát triển thị trường phần mềm nội địa, Xác lập quyền sở hữu trí tuệ với phần mềm và Hoạt động hỗ trợ tư vấn khoa học, công nghệ và quản lý. Đại diện các bộ, ngành và cấp quản lý nhà nước liên quan, lãnh đạo UBND TP HCM và doanh nghiệp cũng sẽ có buổi gặp gỡ, trao đổi về vấn đề phát triển CNTT hiện nay.

Softmart được tổ chức hằng năm tại TP HCM, từ 2001, đã thu hút tổng cộng khoảng 4.000 lượt sản phẩm phần mềm, giải pháp và thiết bị công nghệ tham gia trưng bày, chào bán. Gần một nửa số sản phẩm, giải pháp được chuyển giao.

Thanh Lương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: