Microsoft kéo dài “sự sống” cho Windows XP

Tháng Chín 29, 2007 at 11:35 sáng (Thông Tin IT...)

 
 

Microsoft hôm qua (27/9) cho biết sẽ kéo dài “sự sống” cho hệ điều hành Windows XP thêm 5 tháng nữa. Theo đó, Windows XP sẽ vẫn tiếp tục được bán trên thị trường cho đến hết ngày 30/6/2008 thay vì 31/1/2008 như kế hoạch trước đây.

windowxp.jpg

Theo phản hồi của các nhà sản xuất PC, hiện khách hàng vẫn ưa dùng Windows XP hơn Vista bởi phiên bản hệ điều hành mới chưa tương thích với các loại phần mềm và thiết bị hiện có. Ngoài ra yêu cầu về phần cứng của Vista còn buộc người dùng phải bỏ thêm chi phí đầu tư nâng cấp hệ thống.

Dựa trên những yếu đó Microsoft đã quyết định tiếp tục kinh doanh Windows XP thêm một thời gian nữa trước khi chính thức “khai tử” phiên bản hệ điều đã có gần mười năm tuổi này.

Bên cạnh đó Microsoft cũng bác bỏ phản hồi của khách hàng về Windows Vista, tuyên bố đây là phiên bản hệ điều hành Windows bán chạy nhất từ trước đến nay. Tính đến hết tháng 6 năm nay, hãng đã bán được tổng cộng hơn 60 triệu giấy phép bản quyền sử dụng Windows Vista.

Lượng phần mềm tương thích tốt với Windows Vista không phải là hiếm. 50 phần mềm ứng dụng phổ biến nhất thế giới hiện đều đã có phiên bản tương thích tốt nhất với Vista. Ngoài ra phiên bản hệ điều hành này hiện cũng đã hỗ trợ tới 2,2 triệu thiết bị phần cứng khác nhau.

Theo truyền thống Microsoft thường kéo dài “sự sống” của phiên bản Windows cũ trong khoảng 2 năm sau khi phiên bản mới ra mắt. Song riêng với Vista, thời gian đó lại rút xuống chỉ còn đúng một năm. Theo dự báo, Windows XP sẽ chỉ còn chiếm khoảng 2% tổng doanh thu kinh doanh hệ điều hành Windows. Phần còn lại sẽ thuộc về Vista.

Microsoft cũng cho biết hãng cũng đã lên kế hoạch kéo dài việc kinh doanh phiên bản Windows XP Starter Edition dành riêng cho dòng PC giá rẻ đến hết ngày 30/6/2010. Trước đây hãng cũng đã định chấm dứt sự tồn tại của phiên bản hệ điều hành này trong tháng 1 năm tới.

Theo Hoàng Dũng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: