Không cho người khác đọc dữ liệu riêng trên máy bằng Folder Lock 5.7.5

Tháng Mười 1, 2007 at 3:59 chiều (Phần cứng)

 

Bạn hãy dùng một phần mềm“khoá” dữ liệu như Folder Lock. Folder Lock là phần mềm bảo vệ dữ liệu có khả năng cài đặt password ẩn đi hoặc mã hoá bất kì dữ liệu, thư mục, phân vùng nào trong máy chỉ trong vài giây. Những file được Folder Lock bảo vệ sẽ được ẩn đi (hidden), và nếu bị tìm ra cũng không thể xoá, không thể truy cập nếu không phải “chính chủ”. Dữ liệu nhạy cảm của bạn sẽ được giấu kín trước con mắt tò mò của con cái, bạn bè hoặc đồng nghiệp tại cơ quan, nơi nhiều người phải dùng chung một tài khoản Windows vì lý do tiện dụng.

Folder Lock bảo vệ được dữ liệu của bạn ngay cả khi file đó đã bị copy sang máy tính khác, mà không cần phần mềm được cài đặt trên máy tính đó, và tất nhiên file không thể mở được thậm chí từ DOS, safemode.. Do đó, phần mềm này là ứng cử viên số một cho việc lưu trữ dữu liệu trên USB, thẻ nhớ, CD, đĩa mềm và các máy tính xách tay.

Sau khi download và cài đặt, folderlock sẽ yêu cầu bạn ghi lại mật khẩu chính. Nên chọn dãy kí tự dễ nhớ nhưng khó đoán, do mật khẩu này không thể lấy lại nếu lỡ quên, và được sử dụng để mở các dữ liệu đã được “khoá”.

Giao diện chính của phần mềm có 4 phần chính: Open để mở các file – folder đã được khoá, Option để thay đổi mật khẩu, gỡ bỏ phần mềm, và một số lựa chọn khác. Chọn Lock để khoá tất cả các folder đã chọn. Browse sẽ cho thêm 3 lựa chọn: Lock foder and Driver để chọn thư mục/phân vùng cần “khoá”, Unlock Item để mở tất cả, và Move to portable disk để đem tất cả file từ folder “locker” mặc định trong thư mục cài đặt sang ổ đĩa di động khác. Tất cả các tuỳ chọn này đều khá trực quan, với biểu tượng dễ hiểu.

Advanced settings cho phép chọn thêm stealth mode, nhằm giấu hoàn toàn sự có mặt của Folder Lock trên máy tính của bạn, và chỉ hiện ra khi nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + F. Cuối cùng, nỗi lo ngại về các phần mềm dò mật khẩu theo kiểu thử-sai sẽ bị vô hiệu hoá hoàn toàn bằng tuỳ chọn Hacker Attempts”: tắt máy hoặc “khoá” PC trong thời gian ngắn sau khi gõ sai password 3 lần.

Folder Lock chạy trên Windows 98/2000/ME/XP/Vista, và trên các ổ cứng định dạng theo chuẩn FAT16, FAT32, NTFS.

Bạn có thể download Folder Lock 5.7.5 và cracks tại đây

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: