Nghe nhạc hay hơn, xem phim đã hơn với WINDOWS MEDIA PLAYER

Tháng Mười 8, 2007 at 7:09 sáng (Phần mềm)

Với các công cụ mà bài viết này giới thiệu Windows media Player trên máy tính của bạn sẽ trở nên sinh động và tuyệt vời hơn rất nhiều.


1. DFX for Windows Media Player:

– Winamp có DFX và tương tự như vậy thật may mắn là WMP cũng có, những giây phút thưởng thức Multemedia của bạn sẽ ngày càng tuyệt vời hơn với các công cụ hổ trợ này. Tải về tiện ích DFX8 for WMP miễn phí tại http://cftanhiep.6x.to (Zip 1.5 MB)

– Sau khi cài đặt và đăng ký thành công chương trình sẽ chạy cùng lúc khi khởi động WMP. Về cơ bản thì thao tác điều chỉnh trên DFX for WMP cũng không khác gì so với DFX for Winamp với động tác kéo các thanh trượt thông số cho tới mức đạt được hiệu ứng âm thanh vừa ý nhất.

– Trên giao diện cũng có nút Power hiển thị trạng thái hoạt động (xanh: mở, đỏ: tắt), và các tuỳ chọn cho loa ngoài – Headphones …


2.Circle Surround II Plugin for WMP:

– Công cụ hổ trợ này có chức năng giả lập dàn âm thanh “bậc trung”của bạn từ 2.1 lên phiên bản Surround 5.1 với thao tác đơn giản trong WMP. Tuy nói là giả lập so với thực sự nhưng hiệu quả mang lại cũng là hết sức tuyệt vời cho những bạn chưa có điều kiện để trang bị cho mình một dàn Surround 5.1. Tải phiên bản mới nhất 1.4.2 đã đăng ký của tiện ích này về miễn phí tại http://cftanhiep.6x.to (Zip 4.3 MB).

– Sau khi tải về và cài đặt xong khi chạy WMP lần đầu tiên, chương trình sẽ đưa ra thông báo cho bạn chọn lựa dàn âm thanh giả lập, bạn chọn 5.1 nhấp OK để đồng ý


– Tiếp theo bạn tiến hành đăng ký mã sản phẩm theo các thông tin được cung cấp sẵn. Hộp thoại Speaker Configuration Dialog Box của PlugIn sẽ hiển thị trên giao diện của WMP như một thành phần chính của chương trình, để sử dụng nguyên tắc chung cũng là điều chỉnh các thông số bằng cách kéo thanh trượt đến khi đạt được hiệu quả vừa ý


1. On/Off: trạng thái hoạt động của chương trình.
2. Mode: có 3 chuẩn âm thanh mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích riêng Cinema, Music và Mono.
3. SRS TruBass Level: điều chỉnh âm lượng của phần tiếng vọng (bass).
4. SRS Dialog Clarity: điều chỉnh mức độ rõ rành của âm thanh.
5. Speaker Size: lựa chọn hướng phát của loa thể hiện âm thanh phụ.
6. Reset Default: khôi phục các thiết lập mặc định.
7. Speaker Levels: tuỳ chọn âm thanh cho dàn loa giả lập.

* Chú ý: Cấu hình để thưởng thức PlugIn tốt nhất là Windows XP, CPU tối thiểu là P3 1GB trở lên hay tương đương, 128MB bộ nhớ RAM, WMP từ ver 9.0 trở lên, Card âm thanh rời hổ trợ Surround.

3. Pixelfusion v1.5 for WMP:

– Các phiên bản Winamp sau này như 5x mặc dù đã bổ sung thêm tính năng Video nhưng nếu so sánh với WMP thì có lẽ còn thua xa; nhất là khi bạn trang bị thêm cho hệ thống của mình công cụ cải thiện độ sắc nét Pixelfusion 1.5. Tải miễn phí công cụ này tại http://cftanhiep.6x.to với dung lượng Zip 1.05MB.

– Sau khi cài đặt xong chương trình Pixelfusion đạ tự động tích hợp vào trình WMP trên hệ thống và đưa ra điều chỉnh mặc định của mình về độ sắc nét của các tập tin Video khi trình chiếu, bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt tuyệt vời này nhất là khi trình chiếu các VCD hay DVD cũ có chất lượng sắc nét của ảnh thấp.

– Nếu muốn điều chỉnh tuỳ biến lại các thông số sắc nét của Pixelfusion theo ý riêng bạn thực hiện các bước sau.

1. Trên giao diện WMP > vào menu Tools > Plug-Ins > Options.

2. Chọn thẻ Plug-ins, nhấp chọn mục Video DSP trong khung Category, lúc này mục Pixelfusion Plugin (loaded) sẽ được chọn trong khung Video DSP, bạn nhấp chọn vào nút Properties


3. Trong hộp thoại Properties xuất hiện bạn có thể: kéo thanh trượt trong mục Edge Crispness để tăng giảm độ sắc nét của hình ảnh trong phim, điều chỉnh thanh trượt ở mục Pixel Fusion (Currently off) để thay đổi chế độ kích hoạt của tiện ích này gồm 3 mức: never (không sử dụng), auto (tự động áp dụng khi cần thiết, khi chất lượng của phim quá thấp), Always (luôn sử dụng khi xem phim, nên chọn tính năng này).

4. Nhấp Apply > OK để chấp nhận các xác lập


Trần Đại Minh Trí

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: