Gõ tiếng Việt Unicode trong Windows Vista

Tháng Mười 15, 2007 at 2:30 chiều (Thủ thuật, mẹo vặt...)

ImageMáy em đang sử dụng Windows Vista, nhưng khi em vào các trang Web thì không thể đánh tiếng Việt trong các khung text box, mặc dù máy em đã cài Unikey 4.0 beta 3. Xin anh/chị giúp em. Sẵn đây cũng cho em hỏi là các phần mềm 32bit có thể chạy trên Windows Vista hay không?

 

 

 

Unikey 4 beta không gõ được tiếng Việt trong Internet Explorer 7 của Windows Vista và vài ứng dụng khác do không hoàn toàn tương thích với Windows Vista (vẫn gõ tiếng Việt tốt khi IE7 chạy trong Windows XP). Muốn gõ tiếng Việt theo bảng mã Unicode trong Windows Vista, bạn có thể sử dụng bàn phím tiếng Việt của chính Vista cung cấp (vào Control Panel (Classic view) > Regional and Language Options > trong bảng Format, chọn Vietnamese tại thanh Current format > trong bảng Keyboard and Languages, bấm nút Changer Keyboard > chọn bảng General, bấm nút Add > chọn Vietnamese/ Keyboard, đánh dấu chọn Vietnamese).
Muốn biết những ứng dụng nào tương thích với Windows Vista, bạn có thể tham khảo thông tin tại địa chỉ http://tinyurl.com/2qrheq.

theo echip

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: