Tự động giảm dung lượng hình ảnh khi gởi email

Tháng Mười 22, 2007 at 8:57 sáng (Chat email blog..., Phần mềm)

Có nhiều cách để giảm dung lượng file hình ảnh khi gởi qua email nhưng có lẽ cách đơn giản nhất là nhờ vào sự giúp sức của phần mềm miễn phí Shrink Pic.

Đây là sản phẩm của On The Go Soft, tương thích với mọi phiên bản của hệ điều hành Windows 2000/XP/VISTA. Dung lượng 1,11 MB, Shrink Pic hoàn toàn miễn phí, có thể tải về tại đây.

Giao diện của Shrink Pic.


Sau khi cài đặt, kích hoạt, Shrink pic sẽ chạy thường trú dưới khay hệ thống. Bấm nút phải chuột vào biểu tượng của Shrink pic, chọn Settings từ menu để quy định các thiết lập:

+ Mặc định là đánh dấu vào ô Enable photo compression (Cho phép nén file để giảm dung lượng)

+ Tại thẻ Photo types: Có 5 loại định dạng được chương trình này hỗ trợ là JPG; BMP; TIFF; PNG; GIF. Muốn giảm dung lượng loại nào thì đánh dấu vào ô đó. Có thể đánh dấu chọn tất cả các ô. Muốn chuyển những định dạng hình ảnh khác thành JPG để có dung lượng hình nhỏ hơn thì đánh dấu vào ô Change all photo to JPG, nếu không thì chỉ giảm dung lượng nhưng vẫn giữ nguyên định dạng cũ.

+ Tại thẻ Compression level: Quy định các mức độ nén file. Chú ý rằng ba mức độ là High/Medium/Low compression chỉ áp dụng riêng đối với loại file có định dạng JPG tương ứng với mỗi mức độ sẽ cho ra sản phẩm từ 15-450 KB.

+ Nếu là các định dạng BMP; PNG; TIFF; GIF muốn giảm dung lượng chỉ có thể đánh dấu vào ô Custom để quy định cho việc thực hiện. Việc giảm file tùy thuộc vào Reduce photo size to… by tại đây gõ vào số pixel mà chúng ta muốn thực hiện.

+ Có thể kiếm tra trước kết quả bằng cách bấm chuột kéo hình vào khung Press photo here to preview resize.

Quy định xong, bấm OK cho hộp chức năng của Shrink pic về lại khay hệ thống. Bây giờ việc gởi file hình của bạn dưới dạng đính kèm email, quan sát biểu tượng của Shrink pic và cảm nhận kết quả.

Tạ Xuân Quan

Nguồn trích dẫn: tuoitre.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: