Yahoo Messenger 9.0 hỗ trợ tiếng Việt

Tháng Mười 31, 2007 at 12:36 chiều (Chat email blog..., Phần mềm)

 

TTO – Phiên bản thử nghiệm Yahoo Messenger 9.0 (YM 9) ra mắt hôm nay (30-10) hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng Việt Nam khả năng trò chuyện thoải mái hơn bằng tiếng Việt.

Yahoo cho biết ngoài khả năng hỗ trợ ngôn ngữ tốt hơn, Yahoo Messenger 9.0 còn được bổ sung thêm tính năng phát lại tệp tin âm thanh hoặc video, chuyển tải tệp tin có dung lượng lớn hơn cũng như thêm rất nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Trong bản nâng cấp này, Yahoo Messenger 9.0 hỗ trợ thêm tiếng Việt, Philippines, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Ấn Độ, đưa tổng số ngôn ngữ quốc tế được hỗ trợ trong Yahoo Messenger lên con số 25.

Thử nghiệm bước đầu cho thấy nhiều tính năng trong bản thử nghiệm Yahoo Messenger giống với tính năng của mạng xã hội ảo hoặc website chia sẻ đa phương tiện. Ví dụ, không gian dành cho hiển thị hình ảnh đại diện (avatar) cho mỗi một tên trong danh sách bạn bè đã được mở rộng hơn, giúp hình ảnh hiển thị rõ ràng hơn.

Song điểm yếu của tính năng này là chiếm nhiều diện tích của cửa sổ Yahoo Messenger. Tuy nhiên, nếu người dùng không thích, hoàn toàn có thể loại bỏ bằng cách thay đổi thiết lập trong Preference.

Bên cạnh đó, Yahoo Messenger 9.0 hứa hẹn cho phép người dùng trực tiếp khởi động tính năng chia sẻ tệp tin âm nhạc, video hoặc hình ảnh trực tiếp từ cửa sổ chat.

Song đây lại có thể là một tính năng tiềm ẩn nguy cơ của Yahoo Messenger 9.0. Để sử dụng tính năng này người dùng buộc phải cho phép Yahoo Messenger 9.0 vận hành với chức năng tương tự một máy chủ kết nối Internet. Đồng nghĩa với việc tệp tin âm nhạc video sẽ được chia sẻ theo kiểu kết nối ngang hàng (P2P). Tuy nhiên, trong bản thử nghiệm này, tính năng chia sẻ video và chia sẻ âm nhạc vẫn chưa thể sử dụng được.

Về mặt giao diện, Yahoo Messenger được thiết kế trong suốt, gần giống như giao diện của Windows Vista. Các tính năng như gọi điện thoại, bổ sung thêm bạn bè (Add contact), thông báo email… không còn chiếm không gian như trước đây mà giờ đã gọn gàng hơn nhiều.

Với cửa sổ chat, không gian dành cho hiển thị ảnh đại diện cũng đã rộng rãi, phân cách rõ ràng hơn với không gian hiển thị cuộc nói chuyện. Mỗi câu nói trong cửa sổ chat giờ đây được hiển thị trên một dòng riêng biệt và người dùng cũng không còn thấy tên đối tượng đang nói chuyện thường xuyên có mặt trên mỗi câu nói. Các câu nói của cùng một người sẽ được hiển thị lùi hơn so với tên người, biểu thị câu nói đó thuộc về ai, rất gọn gàng và không gây rối mắt.

Tính năng kết nối di động của Yahoo Messenger 9.0 cũng được cải tiến rất đáng kể so với phiên bản cũ. Với phiên bản cũ, nếu đang trò chuyện với bạn bè mà lại có việc phải đi ra ngoài thì không còn cách nào khác là phải chào tạm biệt hoặc thoát hẳn Yahoo Messenger trên PC chuyển sang kết nối trên điện thoại di động (ĐTDĐ). Song với phiên bản mới Yahoo Messenger cho phép người dùng chuyển tiếp nội dung nhận được từ cửa sổ chat trên PC đến ĐTDĐ.

Truy cập vào đây để tải về bản thử nghiệm Yahoo Messenger 9.0 Beta.

Advertisements

%(count) bình luận

  1. Hoàng Hải said,

    Tôi vẫn không thể hiểu tại sao kể từ phiên bản 9, tôi không thể nào sent file thành công cho bạn mình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: