Lưu giữ tệp tin PDF với kích thước nhỏ nhất

Tháng Mười Một 2, 2007 at 10:14 sáng (Thủ thuật, mẹo vặt...)

 

 

 

Qua thử nghiệm, nhiều chương trình chuyển đổi từ Word sang PDF và so sánh kết quả dung lượng file PDF được tạo ra thì chỉ có cú “bắt tay” giữa hai chương trình Adobe Acrobat và MS Word XP là có thể tạo file PDF với dung lượng nhỏ nhất. Bạn sẽ tin ngay khi chúng ta cùng thử nghiệm một số bước sau:

 

Bạn mở chương trình MS Word, vào File/ Open để mở file Word. Vào menu File/ Print, hộp thoại Print mở ra, bạn chọn máy in là Acrobat Distiller rồi nhấn nút Properties bên cạnh. Trong hộp thoại Acrobat Distiller Properties mở ra, bạn làm việc với 4 thẻ sau:

– Thẻ Paper: chọn A4.
– Thẻ Graphics, bạn chọn 72 dpi, không đánh dấu chọn vào hai mục Print as a negative image và Print as a mirror image, các mục còn lại giữ nguyên.
– Thẻ Post Script: chọn Post Script (optimize for portaility ADSC) nhằm không làm lệch dấu chữ Việt.
– Thẻ Adobe PDF Settings: chọn Print (nếu muốn tạo file PDF và sau này in ra giấy thật), hoặc chọn eBook (nếu muốn tạo file PDF chỉ dùng để đọc mà thôi). Sau khi hoàn tất các thao tác trên, bạn nhấn OK.

Trở lại hộp thoại Print, ở mục Scale to paper size nằm ở góc dưới phải hộp thoại, bạn chọn A4, nhấn OK và đặt tên file PDF xuất ra.

Kết quả với file Word 2.000KB, in ở độ phân giải 72 dpi sẽ cho ra file PDF có dung lượng là 250KB (dạng eBook) hay 400KB (dạng in).

Chúc bạn thành công

911

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: