Một vài thủ thuật Office2003

Tháng Mười Một 3, 2007 at 3:40 chiều (Văn Phòng, đồ họa...)

Loại bỏ hộp thoại CREATE YOUR DRAWING HERE.

Trong MS Office2003 khi vẽ một đối tượng Object hay AutoShapes lên văn bản thì hộp thoại Create your drawing here luôn luôn xuất hiện gây phiền phức, và nếu bạn xoá hộp thoại này thì đối tượng của bạn sẽ cũng “mất tích”.

Để vô hiệu hoá không cho xuất hiện hộp thoại này khi vẽ Autoshapes và Object bạn vào menu Tools > Options > thẻ General: bỏ dấu chọn trong mục Automatic create drawing canvas when inserting Autoshapes, nhấp OK để chấp nhận thay đổi.

 


Tạo danh sách bảng tính với các đường viền đậm nhạt tùy biến

Thủ thuật này giúp bạn tạo ra một danh sách bảng (Table) với các đường viền bên ngoài đậm và các đường viền ngăn cách bên trong nhạt hơn nhằm tăng thêm tính thẫm mỹ cho tài liệu.

Trong MS Word2003:

1. Sau khi tạo xong danh sách Table bảng tính bạn nhấp chọn toàn bộ.

2. Vào menu Format > Borders and Shadings.

3. Trong hộp thoại hiện ra bạn chọn kiểu đường viền và kích thước to lên ở khung Style và width.

4. Tiếp theo ở khung Preview bên phải bạn nhấp chọn lần lượt vào các đường viền trái, phải, trên, dưới, thẳng đứng để WORD lần lượt áp dụng kiểu biên đậm mới này tương ứng lên bảng tính. Nhấp OK để đồng ý.

 


5. Trở về màn hình soạn thảo bạn sẽ thấy ở biên dưới cùng (biên ngang) của dòng tiêu đề danh sách bảng tính (row đầu tiên) sẽ vẫn chưa được áp dụng đồng nhất kiểu viền đậm mới khi nãy.

 


6. Bạn phủ khối dòng đầu tiên này, vào lại chức năng Border anh Shadings: ở khung Preview bạn nhấp chọn vào nút công cụ kiểu viền đáy để WORD áp dụng kiểu viền đậm như lúc đầu chọn lựa lên đường viền dưới của dòng tiêu đề này, nhấp OK để đồng ý.

 


7. Trở về giao diện soạn thảo của WORD bạn sẽ có danh sách bảng tính với kiểu đường viền đậm nhạt tuỳ biến thật ưng ý.

8. Nếu muốn thay đổi các đường viền ở giữa thành một kiểu khác cho lạ mắt (ví dụ kiểu đứt quãng) thì bạn tiến hành phủ khối phần nội dung bảng danh sách ở giữa, chú ý chừa ra 2 row dòng đầu và 1 row dòng cuối của bảng danh sách (tránh trường hợp viền đứt quãng sau khi thiết lập sẽ đè lên viền đậm đã thiết lập ban đầu).

9. Vào lại Borders and Shadings: chọn kiểu và kích thước đường viền đứt quãng ở mục Style vàWidth. ở khung Preview bên phải bạn lần lượt nhấp chọn các nút công cụ viền trên, viền đáy và viền ngang để WORD áp dụng kiểu viền đứt quãng mới lên 3 mục tương ứng này. Nhấp OK để chấp nhận.

 


10. Trở về màn hình soạn thảo của WORD, giờ đây bạn đã có một bảng danh sách vô cùng sinh động và đẹp mắt.

 


Trong MS Excel2003:

Cách tiến hành hoàn toàn tương tự như WORD, chỉ khác một điều là thao tác định dạng viền khung cho Table danh sách bạn phải vào menu Format > Cells > thẻ Border…

 


Cuối cùng hi vọng với phương pháp này bạn sẽ có những danh sách bảng tính thật thẫm mỹ và vừa ý, chúc thành công.

xahoithongtin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: