Microsoft phát hành Windows Server 2008

Tháng Mười Một 13, 2007 at 8:42 chiều (Thông Tin IT...)

Hôm qua (12/11), Microsoft chính thức tung ra thị trường phiên bản hệ điều hành máy chủ Windows Server 2008.

Tuy nhiên, đáng tiếc phiên bản chính thức Windows Server 2008 lại không có nhiều thay đổi mà thực tế gần như giống hệt với phiên bản Windows Server 2003 R2 đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Windows Server 2008 cũng có 3 phiên bản khác nhau Standard, Enterprise và Datacenter với giá bán lẻ lần lượt là 999 USD, 3.999 USD và 2.999 USD. Các điều khoản cấp phép sử dụng Windows Server 2008 giống hệt Windows Server 2003 R2.

Ví dụ, phiên bản Standard bán kèm 5 giấy phép CAL (Client Access Lisences) và phiên bản Enterprise đi kèm với 25 giấy phép CAL. Trong khi đó, do được thiết kế cho các hệ thống chạy đa chip vi xử lý, nên phiên bản Datacenter vẫn áp dụng mô hình cấp phép “lai” duy trì cùng một lúc hai cơ chế cấp phép “cấp phép theo máy chủ” (cơ chế cấp phép tính theo số chip vi xử lý của máy chủ) và “cấp phép máy khác”.

Phiên bản Windows Web Server Edition – một phiên bản khác của Window Server 2008 – hiện đã được bổ sung thêm tính năng Server Core cho phép được cài đặt trong môi trường phi đồ hoạ. Giá bán của phiên bản này đứng ở mức 469 USD và được cấp phép theo cơ chế “Open NL”.

Một trong những thay đổi sáng giá nhất trong Windows Server 2008 là phiên bản hệ điều hành này đã có thêm khả năng hỗ trợ ảo hoá. Tuy nhiên, Microsoft cho phép người dùng lựa chọn mua phiên bản Windows Server 2008 có tích hợp ảo hoá hoặc không tích hợp ảo hoá. Phiên bản không tích hợp ảo hoá rẻ hơn phiên bản có ảo hoá chừng 28 USD.

quantrimang

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: