Ghi 2 GB dữ liệu vào CD 700 MB

Tháng Mười Một 19, 2007 at 10:38 sáng (Phần mềm, Thủ thuật, mẹo vặt...)

Bạn mua một đĩa CD phần mềm về, chép vào đĩa cứng, và thật là ngạc nhiên khi thấy dung lượng chép ra lên đến hàng megabyte. Một CD chỉ 700 MB mà chứa được đến một vài gigabyte? Họ đã làm điều ấy như thế nào?
Bạn mua một đĩa CD Office 2003 về sử dụng cho việc cài đặt chương trình.Sau khi copy vào ổ cứng, bạn nhận thấy dung lượng lên tới… 1,5 GB. Vậy người ta đã làm thế nào để ghi được dung lượng này vào 1 đĩa CD?Bài viết này xin chia sẻ kinh nghiệm thực hiện như sau:Trước hết, bạn cần chuẩn bị phần mềm CDImage GUI. Copy bộ cài Office2003, OfficeXP, Vietkey2000 vào 1 thư mục.Sau đó, chạy chương trình CDImage GUI.

l Bấm vào mục StartUp, chọn thẻ Directories. Tại ô Please specify the Root Dir of your CD, bạn bấm vào hình chiếc đĩa mềm và tìm đường dẫn đến thư mục chứa bộ nguồn (ví dụ: K:\Dia mau\Office cac loai). Tại ô Please specify a Path and Filename for the Iso File bên dưới, bạn bấm vào hình chiếc đĩa mềm và thiết lập đường dẫn kèm tên tập tin hình ảnh iso sẽ được tạo ra. Ví dụ: C:\Office.iso.l Mục Configuration:Thẻ Files: -h include hidden files and directories, đưa tất cả tập tin và thư mục ẩn có trong thư mục bộ nguồn vào luôn trong tập tin hình ảnh ISO.Thẻ FileSystem: -n allow long filenames (longer than DOS 8.3 names), giữ lại cấu trúc tên tập tin theo dạng dài, nếu không chọn tùy chọn này thì tất cả tên tập tin trong hình ảnh ISO sẽ bị chuyển thành dạng 8.3 như của DOS.Thẻ Signature / CRC: -os show duplicate files while creating image, hiển thị các tập tin trùng nhau khi tạo tập tin hình ảnh ISO.Thẻ Creation: -m ignore maximum image size of 681,984,000 bytes, cho phép tạo ra tập tin hình ảnh ISO lớn hơn 681 MB. Bạn hãy đánh dấu kiểm vào ô này. -l volume label, no spaces (ví dụ: -lMYLABEL), tạo nhãn cho đĩa CD.l Mục Creation:

Sau khi bấm nút Start Image Creation, chương trình sẽ bắt đầu đọc thư mục chứa bộ nguồn trên đĩa cứng, phân tích các tập tin trong ấy rồi dựa vào những tùy chọn trong Configuration để tạo ra tập tin hình ảnh ISO.

Tiếp theo bạn chỉ cần dùng chương trình ghi đĩa có hỗ trợ ghi ISO như Nero BurningROM để tạo ra đĩa CD.

3 phản hồi

 1. 0ooo0 said,

  theo mình nghĩ cái này không ổn. Nó sẽ làm giảm tuổi thọ của đĩa
  bạn đã thử ghi ra đĩa chưa

 2. duongtrieu said,

  tạm thời thì các chương trình này là tốt nhất cho các bạn ko có DVD nhưng muốn dùng đĩa có dung lượng cao….

 3. zero said,

  He he cái này rất nhiều người đã thử và thấy chả đúng tẹo nào

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: