Quản lý mật khẩu bằng di động

Tháng Mười Một 19, 2007 at 9:39 sáng (Thủ thuật, mẹo vặt...)

Trong thời đại bùng nổ Công nghệ thông tin hiện nay, bạn phải tự ghi nhớ rất nhiều thông tin như mật khẩu Email, Website, diễn đàn, Blog, thông tin tài khoản ngân hàng…Đôi lúc bạn có thể đãng trí, quên mật khẩu nên không thể vào hộp thư của mình được.

Giải pháp đặt ra là bạn nên sử dụng ngay chiếc điện thoại di động của mình để làm công cụ lưu giữ với tiện ích Wallet Mobile ( dùng cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian, chương trình cung cấp tại http://www.getjar.com/products/11506/WalletMobile). Bạn chỉ cần thiết lập 01 mật khẩu để mở chương trình, các thông tin khác hãy để cho điện thoại giúp bạn ghi nhớ.

Hướng dẫn sử dụng

– Sau khi cài đặt, chương trình có biểu tượng Wallet trong nhóm các chương trình ứng dụng

 


-Khởi động chương trình, trong ô Password bạn nhập mật khẩu để sau này mở chương trình. Hãy xác nhận lại mật khẩu lại một lần nữa trong ô Confirm Password. Để đề phòng sau này quên mật khẩu mở chương trình, bạn hãy chọn cho mình một câu hỏi gợi nhớ trong mục Secret question sau đó trả lời vào ô Answer.

 


– Trong mục Timeout, bạn chọn số phút chờ của chương trình. Nếu quá số thời gian này, chương trình tự thoát.

– Bạn di chuyển xuống bên dưới, tại mục Password tries, bạn chọn số lần nhập mật khẩu (số lần được phép nhập sai, mặc định là 3 lần). Chương trình còn yêu cầu bạn nhập các thông số Email của bạn để có thể truy nhập qua Email.

– Trong màn hình chính của chương trình hiện ra, bạn có các mục: Personal Notes (ghi chú thông tin cá nhân); Banking Accounts (tài khoản ngân hàng); Cards (tài khoản thẻ); Keys (khóa); Website (trang Web); Emails ( thư điện tử).

 


– Bạn chọn một mục cần thao tác (ví dụ Email), chọn Options > New. Trong mục URL, nhập địa chỉ nhà cung cấp dịch vụ Email, mục Description, nhập một số thông tin miêu tả. Ví dụ: Hop thu Yahoo. Mục Email, nhập tên hộp thư, mục Key nhập mật khẩu truy nhập. Sau khi thiết lập xong, chọn Options> OK. Thông tin thiết lập nằm trên màn hình, khi muốn xemchi tiết, bạn chọn mở mục này.

 


 


– Lưu giữ tài khoản ngân hàng: Chọn mục Banking Accounts, chọn Options > New. Trong mục Bank, nhập tên ngân hàng và chọn kiểu tài khoản trong mục Account Type, bạn nhập tiếp số tài khoản trong mục Account Number và mật khẩu trong mục Password.

xahoithongtin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: