Tiện ích PC ( AIO file ), Phần mềm cực hay cho PC

Tháng Mười Hai 2, 2007 at 8:45 sáng (Phần mềm)

Bộ tổng hợp phần mềm này bao gồm những tiện ích không thể thiếu cho hệ thống máy tính của mọi người . Nó bao gồm :

-Bộ công cụ tiện ích TuneUp Utilities giúp bạn tối ưu hóa tốc độ của PC với giao diện khá thân thiện và rất dễ sử dụng. Nó tập hợp nhiều tiện ích nhỏ nhưng hữu dụng, được chia thành năm nhóm lớn theo từng công việc khác nhau: Customize & Analyze (tùy biến và phân tích), Clean up & Repair (dọn dẹp và sửa chữa), Optimize & Improve (tối ưu hóa và cải thiện), Administer & Control (quản lý và điều khiển), File recovery & Destruction (hủy bỏ và khôi phục file).

Các nét đặc trưng – Features :
– Click 1 lần vào Maintenance dọn dẹp máy tính của bạn ngay từ màn hình desktop chỉ với một cú click .
– Giải quyết tới 400% vấn đề trong registry
– Defragments registry của Windows 2000/XP
– Cho phép bạn tùy biến cách nhìn tất cả cửa sổ Windows
– Cho phép bạn tùy biến hệ thống như mong muốn
– Tăng tốc máy tính và những khoảng trống ổ cứng lỗi.
– Tối ưu việc thực thi PC của bạn.
– Tăng kết nối internet của bạn
– Giải phóng bộ nhớ hệ thống
– Gửi đến bạn lời khuyên về phần cứng và phần mềm.
– Phục hòi ngẫu nhiên những file đã bị xóa

+Everest Ultimate Edition là một trong những chương trình phân tích và đánh giá hệ thống hiệu quả và chính xác nhất.
Bao gồm các tính năng chính sau :

– Hardware Information :
Motherboard & CPU : – Chỉ ra chính xác thông tin chi tiết về Motherboard , CPU, RAM, BIOS, bao gồm chi tiết về chipset , thông tin các thành phần trên motherboard .
Video adapter & Monitor : Thông tin về màn hình và card màn hình .
Storage Devices : Thông tin về ổ cứng và các thành phần lưu trữ giữ liệu .
Network adapters, multimedia, input devices : Thông tin về card mạng , card tiếng , bàn phím , chuột , tay cầm game , .v.v
Misc hardware : Các thiết cắm ở khe pci và usb .

-Software Information
Operating system : Thông tin chi tiết về hệ điều hành đang sử dụng .
Server and display : Thông tin về máy chủ , nhóm người sử dụng .v.v
Networking : Thông tin về mạng , tài khoản mail .v..v
Installed software : Các phần mềm đã cài đặt .
-Security : Các thông tin về tường lửa , phần mềm chống virus, spyware .v.v

– Ngoài ra còn có các tính năng kiểm tra sự ổn định của hệ thống , và chấm điểm hệ thống ..

-Report : là phần cho phép bạn lưu lại các thông tin của máy tính dưới dạng file phổ biến như .txt , html , để có thể xem lại ở bất kì thời điểm nào 1 cách dễ dàng .

+Sisoft Sandra :

Đây là một trình ứng dụng thông minh, có thể kiểm tra và “đo lường” các thông số máy tính. Sisoft Sandra có khả năng duyệt tất cả, từ phần cứng, các thiết bị ngoại vi cho đến kiểm tra luôn phần mềm, chẳng hạn DirectX, và kiểm tra driver phần cứng của bạn xem đã chính xác chưa, từ đó đưa ra những khuyến cáo thích hợp.

Chỉ cần thông qua vài cái nhắp chuột, Sisoft Sandra sẽ xem xét các thông số từ CPU, Bios, ổ cứng, ổ mềm, CD-ROM, Modem, VGA card… Nói chung, chương trình có thể kiểm tra tất cả mọi thông số trên máy tính của bạn, kể cả máy đời 486.

Sau khi hoàn thành, chương trình sẽ đưa ra hướng dẫn giúp bạn tự nâng cấp hay sửa chữa máy tính nếu cần thiết. Tuy nhiên, bản thân chương trình sẽ không sửa giúp các lỗi mà nó tìm thấy như các chương trình sửa lỗi thông dụng (như Norton Utilities).

Ngoài ra, Sisoft Sandra còn cho bạn xem bản minh hoạ bằng sơ đồ, giúp bạn so sánh giữa máy tính của bạn và máy tính chuẩn của chương trình.

+PC Wizard 2008 :
Llà một tiện ích miễn phí được thiết kế dành cho những tín đồ CNTT luôn quan tâm đến “cục cưng PC” của mình. Với PC Wizard

2008, bạn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát toàn bộ hệ thống của mình một cách nhanh chóng, chính xác. Chương trình cung cấp cho bạn thông tin

về loại, tốc độ, RAM của CPU, thông tin về các phần cứng khác được kết nối với máy tính như: ổ đĩa CD, máy in, đĩa cứng (hiển thị cả nhiệt độ khi

đang làm việc…), liệt kê các font đã được cài đặt, in các thông tin về hệ thống ra giấy hoặc lưu ra thành file. Điểm nổi bật nhất của chương trình là các

thông tin về hệ thống luôn được hiển thị trên màn hình giúp bạn tiện theo dõi khi đang làm việc. PC Wizard tương thích mọi Windows, tải miễn phí tại

http://www.cpuid.com/pcwizard.php

+Cpu-Z :
Đây là công cụ kiểm tra CPU rất xuất sắc, hỗ trợ rất nhiều họ CPU mới xuất hiện trên thị trường. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp thông tin về bộ nhớ đệm (cache L1, L2) của CPU, thông tin về RAM, mainboard…

Chương trình rất nhỏ gọn,, tương thích Windows 9x/Me/2000/XP, dễ sử dụng, không cần cài đặt, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Bạn tải ở địa chỉ: http://www.cpuid.com

+Ati tool là một tiện ích rất chuyên nghiệp giúp ép xung cho card đồ họa ATI VÀ NVIDIA .

Với các tính năng chính :
-Không giới hạn khả năng ép xung .
-Hỗ trợ cho cả card màn hình của NVIDIA
– Tăng xung nhịp của chip đồ họa và ram .
– Có khả năng tự test giới hạn của ép xung của card màn hình của bạn .
– Kiểm tra xem card có bị artifact không .
.v.v

+RivaTuner Xem thông tin chi tiết và “ép xung” card màn hình

Với những công việc như soạn thảo văn bản, lập bảng tính, lướt web, checkmail… bạn không có gì phải quan tâm đến card màn hình. Cho đến một hôm bạn muốn chơi một game nổi tiếng hoặc thực hiện biên tập một khúc phim video thì mới thấy card màn hình của mình không đảm đương nổi. Trước khi có quyết định gì đối với thành phần quan trọng này của máy tính, bạn nên tìm hiểu nó kỹ hơn, và thử buộc nó phải tăng tốc lên đôi chút nhờ phần mềm miễn phí RivaTuner xem sao…

Nếu bạn thích nghiên cứu về card màn hình thì Riva Tuner là một chương trình rất đáng để bạn quan tâm. Nó cung cấp cho bạn nhiều tiện ích cũng như phương thức tiếp cận gần hơn với card màn hình. Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí, được cung cấp chính thức tại trang web guru3d.com. Bạn vào đây gõ RivaTuner lập tức sẽ có link download RivaTuner .

+ Internet Download Manager có 1 hệ thống tăng tốc tải dữ liệu thông minh với việc hổ trợ tính năng chia nhỏ gói dữ liệu và kỹ thuật tải nhiều phần dữ liệu an toàn để cải thiện tốc độ download. Không giống như các chương trình download khác là chỉ chia nhỏ dữ liệu khi bắt đầu tải về* thì Internet Download Manager tự động chia nhỏ trong suốt tiến trình download. Internet Download Manager còn có khả năng kết nối liên tục nhiều lần không cần thông qua các bước đang nhập thêm vào để đạt được mức tốc độ download tốt hơn.

Internet Download Managerhỗ trợ nhiều proxy server* ftp và http protocols* firewalls* redirects* cookies* các thư mục trong quyền truy cập* các file MP3 audio và MPEG video* và một số lượng lớn các định dạng cho phép trong danh sách. IDM tương thích liên tục với Microsoft Internet Explorer* Netscape* MSN Explorer* AOL* Opera* Mozilla* Mozilla Firefox* Mozilla Firebird* Avant Browser* MyIE2* và tất cả các trình duyệt phổ biến khác để thực thi tự động việc tải dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể kéo và thả file* hoặc sử dụng Internet Download Manager từ đường dẫn lệnh. Internet Download Manager có thể quay số modem vào 1 thời điểm định sẵn* tiến hành download dữ liệu mà bạn muốn* ngắt kết nối* hoặc tắt máy ngay khi hoàn thành công việc.
Những tính năng khác bao gồm hỗ trợ đa ngôn ngữ* xem trước file nén* danh mục download* lên lịch và thực hiện tải dữ liệu chuyên nghiệp* âm thanh báo hiệu cho các tác vụ hiện hành* hổ trợ HTTPS* queue processor* pipelining of ftp commands* trợ giúp và chỉ dẫn theo dạng html* nâng cao khả năng chống virus trên các dữ liệu tải về* lưu lượng dowload liên tiếp (hữu dụng cho các kết nối với 1 số dạng thức sử dụng băng thông truyền dữ liệu chung(FAP) như Direcway* Direct PC* Hughes* ..vv..)* đường lệnh thông số kết nối* và nhiều tính năng nữa.

Những tính năng chính:

* Hổ trợ mọi ứng dụng và trình duyệt phổ biến nhất! Internet Download Manager hổ trợ mọi phiên bản của tất cả các trình duyệt hiện nay* và có khả năng tương thích với các ứng dụng internet thuộc thế hệ thứ 3
* Download chỉ với 1 cú bấm chuột duy nhất. Khi bạn nhấn chuột vào đường dẫn download trong trình duyệt* IDM sẽ tiến hành tải dữ liệu và tăng tốc công việc này. IDM hỗ trợ phương thức truyền dữ liệu HTTP* FTP và HTTPS.
* Tốc độ tải. Internet Download Manager có thể tăng tốc độ download lên đến 5 lần times vì kỹ thuật phân chia nhỏ dữ liệu thông minh.
* Phục hồi download. Internet Download Manager sẽ tiếp tục thực hiện công việc download đang còn dang dở mà bạn đã tạm dừng trước đó.
* Trình cài đặt đơn giản. Chương trình cài đặt dễ dàng nhanh chóng sẽ tạo nên những thiết lập cần thiết cho bạn* đồng thời kiểm tra luôn điểm kết nối mạng của bạn để nhằm tránh khỏi những trục trặc trong cài đặt Internet Download Manager.
* Hệ thống quét virus tự động. Tiện ích này giúp cho các dữ liệu tải về của bạn tránh khỏi những virus và trojan.
* Tương thích trình duyệt chuyên nghiệp. Khi đã được kích hoạt* những tính năng của chương trình đã có thể được dùng để chọn và tải bất kí dữ liệu từ bất kì ứng dụng nào. Không 1 trình hỗ trợ download nào khác có được khả năng này.
* Lên lịch tải. Internet Download Manager có thể kết nối internet vào 1 thời điểm định sẳn* tiến hành download dữ liệu mà bạn muốn* ngắt kết nối* hoặc tắt máy ngay khi hoàn thành công việc.
* IDM hỗ trở nhiều dạng proxy server. Thí dụ như* IDM có thể làm việc với Microsoft ISA* và các FTP proxy server.
* IDM hỗ trợ nhiều cổng truyền tải dữ liệu chính: Basic* Negotiate* NTLM* and Keberos. Do đó IDM có thể kết nối nhiều trạm máy chủ Internet và proxy khác nhau thông qua tên truy cập và mật mã.
* Download tất cả dạng file. IDM có thể nhập tất cả đường dẫn download vào 1 trang hiện hành duy nhất. Với tính năng này nó thật dễ dàng để tải nhiều dữ liệu cùng lúc.
* Giao diện có thể chỉnh sửa. Bạn có thể chọn thứ tự các nút bấm hoặc cột nào được xuất hiện trong cửa sổ chính của IDM.
* Danh sách download. Internet Download Manager có thể được dùng để sắp xếp tự động các dự liệu download theo các mục đã được định nghĩa trước.
* Tính năng cập nhật tự động. Cập nhật nhanh chóng để cài những phiên bản mới nhất của IDM và công việc này được tiến hành hằng tuần.
* Giới hạn download. Tính năng này rất hữu dụng cho các kết nối với 1 số dạng thức sử dụng băng thông truyền dữ liệu chung(FAP) như Direcway* Direct PC* Hughes* ..vv..
* Kéo và thả. Thật đơn giản* bạn chỉ cần kéo và thả link vào IDM* rồi kéo và thả file đã tải về hoàn tất ra khỏi Internet Download Manager.
* IDM là chương trình đa ngôn ngữ. IDM được phiên dịch sang các thứ tiếng như: Ả Rập* Bosnia* Bungary* Trung Quốc* Croatia* Cộng hòa Séc* Đan Mạch* Hà Lan* Pháp* Đức* Hungary* Ý* Nhật* Macedonia* Ba Lan* Bồ Đào Nha* Romani* Nga* Slovekia* Tây Ban Nha* Thái Lan.

Flashget

Bạn không có đường kết nối Internet tốc độ cao ADSL mà chỉ có mỗi một line điện thoại sử dụng modem 56Kbps thông thường ? Tuy vậy, bạn lại rất muốn download nhiều thứ trên Internet với kích thước chừng vài MB mà không cần chờ quá lâu? Hãy yên tâm, vẫn có những chương trình giúp bạn download file từ Internet với tốc độ cao hơn nhiều so với chức năng download của Internet Explorer mà bạn đang phải sử dụng.

Hiện có nhiều chương trình có chức năng tăng tốc download, tuy nhiên một tiện ích khá thông dụng và có tốc độ tải khá cao hiện nay là Flashget. Và với các tính năng nổi bật của nó, bạn có thể yên tâm để “chờ” thưởng thức những bức ảnh kĩ thuật số tuyệt vời, những tiện ích “nho nhỏ” cũng như thư giãn với vài popcap game kích thước không quá vài MB.

Thực vậy, Flashget là một trình download có tốc độ khá cao. Các file download sẽ được tiện ích này chia nhỏ ra từng phần và tiến hành download song song cùng một lúc. Do đó tốc độ có thể được cải thiện từ 100% đến 500% với tối đa là 10 phần chia cho 1 file ! Thử nghiệm thực tế với một modem 56Kbps, download 1 file 20MB chỉ mất gần 30 phút đồng hồ !!

Cơ chế quản lý việc tải file được Flashget chia thành nhiều job, mỗi job là một địa chỉ để bạn download và dĩ nhiên là có thể chứa nhiều file cần download. Flashget hỗ trợ tối đa 8 job được download cùng một lúc.

Đặc biệt hơn, Flashget còn cho phép bạn tạm ngưng việc download và ngắt kết nối, sau đó tiếp tục download mà không hề mất phần dữ liệu đã tải về. Hơn nữa, tiện ích còn cung cấp chế độ lịch download theo ngày, giờ cũng như tự động tiến hành kết nối/ ngắt kết nối Internet. Điều này tỏ ra khá ích lợi khi bạn cần tải về các file lớn, hoặc vẫn tiến hành download khi bạn không có nhà, miễn là máy tính vẫn còn được bật.

+CuteFTP Professional là một phần mềm để chuyển files qua nhiều giao thức internet giữa máy tính của bạn tới các máy tính bất kỳ nơi nào trên internet một cách an toàn và hiệu quả. Chức năng Connection Wizard tích hợp trong phần mềm sẽ hướng dẫn bạn kết nối tới một site FTP trong vài giây và giao diện thân thiện của phần mềm sẽ giúp bạn chuyển file dễ dàng ngay khi bạn là người mới sử dụng. Kể cả việc xuất một trang web, download những hình ảnh kỹ thuật số, phần mềm, file nhạc mới nhất hoặc chuyển file có dung lượng lớn giữa các văn phòng chi nhánh.
CuteFTP Professional cung cấp các công cụ đơn giản mà mạnh mẽ để giải quyết những thách thức phức tạp trong quản lý dữ liệu và giúp hoàn tất các yêu cầu về HIPAA, GLBA về Sarbanes-Oxley.

+ Phần mềm này tuy đơn giản nhưng rất hữu ích với những ai muốn theo dõi tốc độ truyền tải qua mạng (LAN, Internet) của máy tính, cũng như thống kê dung lượng truyền tải hai chiều (upload, download) tính theo từng thời gian.

+FlashFXP Có tính năng tương tự như cuteFTP nhưng nhẹ hơn , dành cho những ai không thích CuteFTP .

+Bandwidth Monitor Pro chạy ngầm và liên tục theo dõi thông lượng (bandwidth) của tất cả các card mạng có trong máy. Thông tin chi tiết sẽ được lưu vào file báo cáo (history) để người sử dụng dễ dàng tra cứu lại sau này.

Các chức năng chính:

– Tạo hồ sơ theo dõi cho từng card mạng.

– Hiển thị dung lượng theo hai giá trị bit và byte.

– Hiển thị tốc độ truyền tải theo dạng biểu đồ.

– Cho phép tùy biến cửa sổ hiển thị: màu (text, nền, đồ thị), thay đổi độ trong suốt, thêm bớt các thông tin hiển thị.

Sau khi cài đặt, chương trình sẽ chạy thường trú và có biểu tượng trong khay hệ thống (System Tray). Khi đưa chuột vào biểu tượng, bạn sẽ thấy xuất hiện ô chỉ dẫn (tooltip) hiển thị tốc độ tải lên và tải xuống trong thời điểm đó. Bấm chuột vào biểu tượng để mở cửa sổ hiển thị thông tin.

Để xem các thông tin báo cáo, bạn bấm phím phải chuột lên biểu tượng (hay lên cửa sổ hiển thị) rồi chọn lệnh History. Trong hộp thoại Transfer History, bạn có thể xem tổng số dung lượng truyền tải hai chiều của từng card mạng hay thống kê theo ngày, tuần, tháng, năm.

Để tùy biến, bạn cũng bấm phím phải chuột lên biểu tượng rồi chọn lệnh Options trong menu rút gọn. Trong hộp thoại Options, bạn có thể xác lập:

– Network Adapter: Chỉ định card mạng cần theo dõi.
[Đầu trang]

– Connection type: Chọn thông lượng tối đa của đường truyền, thí dụ: chọn 1024 kbps (DSL) khi kết nối mạng qua đường ADSL, 10/100 mbps khi nối mạng LAN. Nếu không biết rõ, bạn hãy để Auto. Chiều cao của khung đồ thị sẽ thay đổi theo xác lập này.

– Rates: Chọn đơn vị hiển thị, nên chọn là Autobyte để chương trình tự động điều chỉnh theo bội số của byte.

– Calculated from last: Chỉ định thời gian lấy mẫu.

– Layout: Chỉ định các mục cần hiển thị (đánh dấu chọn) hay không hiển thị (bỏ dấu chọn).

– Transfer OverView: Chọn thời gian thống kê là hôm nay, hôm qua, tuần này, tuần trước, tháng này, tháng trước, năm này, năm trước hay tổng cộng.

– Color: Chọn màu cho nền, text, đồ thị…

– Windows: Chọn độ trong suốt (transparency) của cửa sổ, tự động chạy (auto start) mỗi khi mở Windows, luôn luôn hiển thị ở “mặt tiền” (on top)…

Bandwidth Monitor Pro tương thích với Windows 98/ ME/NT/2000/XP .
http://rapidshare.com/files/72404551/AllinOne.rar
Or http://www.box.net/shared/ordnbtlusy cái AllinOne.rar

cuasotinhoc

Advertisements

4 phản hồi

 1. Artemis-Luna said,

  😦 dài lê thê, ko phân loại. Chả thấy điểm nhấn đâu cả

 2. duongtrieu said,

  mỗi soft có nhưng chức năng khác nhau.

  vậy mới có sự lựa chọn của mỗi người….

  nếu mọi người cần gì Comment mình sẽ tìm hộ cho.

 3. xtrandangkhoa said,

  phần mềm hay lắm

  nhưng bạn hãy chỉ cách dùng từng phần mềm đi

  thank you

 4. quang said,

  Tôi thấy bạn nên nói ngắn gọn nhưng phải xúc tích chứ không nên nói chung chung như thế này. Đọc xong hoa hết cả mắt cũng chẳng còn thời gian mà làm những việc khác nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: