Hẹn giờ tắt máy với DP Shutdown Scheduler

Tháng Hai 24, 2008 at 12:42 chiều (Phần mềm)

Để tiết kiệm điện và tránh lãng phí cho hệ thống, bạn nên thiết lập thời gian giúp hệ thống tự động tắt máy theo một thời gian định trước, hoặc khi đã làm xong một công việc thì máy tính tự động tắt… Những vấn đề nêu trên bạn có thể tìm thấy ở chương trình DP Shutdown Scheduler.

DP Shutdown Scheduler là một dạng chương trình freeware (miễn phí), tương thích tốt với mọi hệ điều hành Windows hiện nay. Với dung lượng tải về khá nhỏ gọn (340KB) được cung cấp miễn phí từ địa chỉ: http://foobar2000.pl/strdp/download/sds241beta0_setup.exe

Sau khi cài đặt chương trình thành công, từ giao diện làm việc chính của chương trình và tại khung thoại Shut the computer down, chương trình sẽ cung cấp cho các bạn các tùy chọn bao gồm When specified period elapses (thời gian sẽ được đếm lùi và tự động tắt khi hết giờ), When the computer is idle for specifed period (thời gian máy tính sẽ được tắt nếu máy không làm việc), At specified time (thời gian chính xác trong ngày sẽ được tắt). Bạn hãy chọn cho mình một tùy chọn rồi nhập thời gian tương ứng vào tùy mục Time (được tính bằng giờ, phút, giây) vào.

Nếu không thích xác định thời gian tắt máy tính bằng thời gian, mà do tính chất công việc nên bạn thường xuyên phải làm việc trên một chương trình ứng dụng quen thuộc, bạn có thể sử dụng tính năng When specified application closes để máy tính tự động được tắt nếu bạn đóng lại ứng dụng khi đã làm việc xong. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần click chuột vào nó và chọn ứng dụng cần làm nền tảng trong danh sách vừa được liệt kê ra (lưu ý là bạn phải chạy ứng dụng cần làm nền trước thì mới có thể thấy ứng dụng đó trong bảng danh sách lựa chọn). Thực hiện xong các bước bạn hãy bấm vào tùy chọn Begin để chương trình bắt đầu có hiệu lực làm việc.

Ngoài ra, để chương trình luôn được hoạt động mọi lúc và cơ chế làm việc thuận tiện hơn, từ giao diện làm việc chính hãy nhấn phím F12 để mở ra cửa sổ Advanced options. Tại đây, bạn hãy lần lượt đánh dấu chọn vào tùy mục Hide on minimize và Start with windows, cuối cùng bấm vào tùy chọn Accept để lưu lại các hiệu chỉnh vừa thay đổi.

cuasotinhoc

Advertisements

%(count) bình luận

  1. highschool2008 said,

    thank you

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: