Những tiện ích miễn phí “nâng cấp” Windows Start Menu

Tháng Hai 24, 2008 at 12:36 chiều (Phần mềm)


Start Menu là thành phần quen thuộc nhất của hệ điều hành, và hầu như không thay đổi qua mọi phiên bản Windows. Bốn tiện ích miễn phí sau đây chứng tỏ Start Menu vẫn còn rất nhiều “đất” dành cho cho nâng cấp và cải tiến.

1. Vista StartMenu

Đừng để cái tên gây nhầm lẫn: phần mềm này chạy trên tất cả các phiên bản Windows chứ không chỉ dành riêng cho Vista. Vista Start Menu có thể khiến bạn thấy khó khăn ban đầu, nhưng sẽ sớm trở thành tiện ích đáng giá nếu bỏ chút thời gian làm quen. Phần mềm sẽ hoàn toàn thay thế StartMenu hiện tại (tất nhiên là cả trên Windows Vista), và thay bằng một Start Menu khác nhiều chức năng, dễ sử dụng, dễ tuỳ biến hơn nhiều lần.

Bạn có thể sắp xếp danh sách phần mềm qua tab, gõ lệnh ngay từ menu, và thậm chí phóng to từng phần để nhìn rõ hơn. Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là ngốn tài nguyên khủng khiếp – chỉ nên sử dụng nếu máy bạn có đủ RAM bộ nhớ!

Download tại day

2. JetStart

Jetstart giống như một gói tiện ích hơn là phần mềm riêng lẻ, một bộ phần mềm tất-cả-trong-một để thay thế hoàn toàn cho Start menu trên Windows XP. Jetstart sắp xếp danh sách phần mềm cài trong máy theo mục đích sử dụng, cũng như chức năng tìm kiếm với “phong cách FireFox” giúp tìm phần mềm muốn dùng chỉ trong vài giây. Và cuối cùng, Jetstart đi kèm với JetStart toolbar, cho phép truy cập nhanh tới các ứng dụng thường dùng nhất.

Download tại day

3. Vista Start Menu Emulator

Đã bao giờ bạn muốn sở hữu vẻ đẹp bóng bẩy của StartMenu Windows Vista ngay trên bản XP “cổ lỗ sĩ” của mình? VSME không chỉ mang đến vẻ đẹp đó, mà còn cả chức năng tìm kiếm từ Start Menu đặc trưng của Vista.

Download tại day

4. Launchy

Nếu đã chán ngán với biểu tượng, biểu tượng và .. biểu tượng đặc kín Start menu, hãy thử qua Launchy. Phần mềm này lập chỉ mục các phần mềm và site đã thăm từ ổ cứng, sau đó cho phép tìm kiếm nhanh ngay từ Start menu với “phong cách” tự điền tương tự các trình duyệt web. Launchy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn, và tất nhiên thay thế hoàn toàn cho Windows Start menu.

Download tại day

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: