Registry Repair Pro 4.0: Cải thiện hiệu suất của máy tính

Tháng Ba 12, 2008 at 2:40 chiều (Hệ điều hành, Phần mềm, Thủ thuật, mẹo vặt...)

 
Đói với nhiều người, registry luôn là một thành phần bí ẩn của Windows, chỉ dám nhìn ngắm mà không dám đụng vào. Vì vậy, nhiều phần mềm đã được viết ra nhằm làm cho registry được gọn gàng ngăn nắp, không bị rác hay bị lỗi để Windows và các ứng dụng chạy ngon lành. Trong số đó, Registry Repair Pro 4.0 là phần mềm có giao diện rõ ràng, dễ hiểu, dễ sử dụng.

Để đẩy nhanh tốc độ làm việc của máy tính bằng phần mềm, cái mà bạn cần thực sự chính là những phần mềm chỉnh sửa và tối ưu registry – trung tâm quản lý của hệ điều hành Windows. Những phần mềm này có chức năng tìm và sửa những liên kết hỏng trong registry giúp hệ điều hành hoạt động trơn tru, các ứng dụng được khởi động một cách mượt mà và đương nhiên hiệu suất làm việc cũng tăng lên hẳn. Một trong số những phần mềm sửa chữa registry hiệu quả là Registry Repair Pro 4 của hãng 3B Software.

Registry Repair Pro 4 thực hiện các tác vụ liên quan đến registry như tìm invalid path, các font, file help, DLL lỗi, các trình autorun… làm ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính. Bạn có thể tải bản dùng thử của chương trình có dung lượng 3,74 MB, tương thích với Windows 2000/XP/Vista tại trang http://www.download.com/Registry-Repair-Pro/3000-2094_4-10257316.html hoặc http://www.softpedia.com/get/Tweak/Registry-Tweak/Windows-Registry-Repair-Pro.shtml.

Sau khi khởi động Registry Repair, giao diện của chương trình cho bạn 5 tùy chọn sau:

1. Scan for Registry Errors: tính năng dò tìm những lỗi tồn tại trong nhân registry. Có rất nhiều tùy chọn trong phần này và một lời khuyên cho bạn là nên đánh dấu tất cả những phần chương trình hỗ trợ quét để tìm và sửa tất cả các lỗi có trong registry. Tiếp theo, bấm Scan Now để chương trình bắt đầu quét. Sau khi quét, các lỗi sẽ được liệt kê trên màn hình và nếu muốn sửa chữa, bạn bấm Fix Now. Trước khi thực hiện tác vụ này, Registry Repair sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu lại toàn bộ Registry hay không. Để cẩn thận, bạn nên sao lưu lại để có thể phục hồi nếu thấy máy tính có dấu hiệu chập chờn.

2. Defragment Registry: tính năng chống phân mảnh cho registry, mục đích là sắp xếp toàn bộ nhân registry trong máy tính của bạn hợp lý và khoa học hơn, giúp cho quá trình khởi động máy tính cũng như khởi động các ứng dụng được cải thiện. Để thực hiện tác vụ này, bạn bấm Start Now và chờ chương trình làm việc.

3. Restore a Backup: tính năng phục hồi lại registry của máy tính thông qua file sao lưu mà bạn đã thực hiện ở mục Scan for Registry Errors. Trong mục Restore sẽ hiển thị các file sao lưu này theo thứ tự ngày tháng. Bạn chọn một file trong khung hiển thị và chọn Restore để bắt đầu phục hồi.

4. Schedule Auto Scan: tính năng đặt kế hoạch để chương trình có thể tự động thực hiện các tác vụ liên quan đến registry theo ngày tháng mà bạn định sẵn. Để đặt kế hoạch cho chương trình, bạn bấm Add sau đó chọn thông tin trong mục Select Scan Type (loại hình quét), Frequency (định kỳ quét), Start Time (thời gian bắt đầu)…

5. Exit: thoát khỏi chương trình.

Nếu còn băn khoăn với một số thiết lập và tính năng của chương trình, bạn có thể chọn mục Help để tham khảo sự giúp đỡ của Registry Repair Pro bằng các hình ảnh trực quan có sẵn.

Advertisements

%(count) bình luận

  1. nguyen luong hoa said,

    thank nha!!
    cam on ve phan mem nay ,minh se dung no va nghien cuu them nua!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: