Xem video clip với chất lượng cao nhất trong YouTuBe

Tháng Ba 21, 2008 at 5:42 sáng (Thủ thuật, mẹo vặt...)

Ít ai biết rằng bên cạnh những video clip thông thường, YouTuBe còn chuẩn bị sẵn một phiên bản chất lượng cao đi kèm mà ai cũng sử dụng được nếu biết cách.

Các video clip trên YouTube tuy phong phú đa dạng nhưng chất lượng thường không cao, do đã bị nén xuống để thuận tiện cho việc xem trực tuyến. Tuy nhiên, ít ai biết rằng YouTube luôn chuẩn bị sẵn một phiên bản chất lượng cao bên cạnh video clip thông thường và sẵn sàng phục vụ người xem với bản chất lượng cao này nếu cần thiết. Sau đây là cách giúp bạn tận dụng tính năng này của YouTube.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm &fmt=6 vào phía sau địa chỉ của đoạn video là được. Ví dụ địa chỉ của đoạn video là http://www.youtube.com/watch?v=Sl4WN-aOWDY thì bạn hãy thêm thành http://www.youtube.com/watch?v=Sl4WN-aOWDY&fmt=6 rồi xem video với địa chỉ này. Bạn sẽ thấy chất lượng video được cải thiện rõ rệt, ngay cả chất lượng âm thanh cũng tốt hơn hẳn.

Nếu bạn đã thêm &fmt=6 mà chất lượng phim vẫn không thay đổi thì bạn hãy thử thêm &fmt=18 thay vì &fmt=6. Một số trường hợp, bạn phải chuyển sang chế độ xem toàn màn hình thì mới nhận biết được sự khác biệt về chất lượng. Nếu bạn đã thử mọi cách vẫn không được thì có thể là do phim này được upload cách đây quá lâu nên không có chế độ chất lượng cao. Thông thường, một đoạn phim được upload lên khoảng 2 giờ sau sẽ có bản chất lượng cao cho bạn thưởng thức.

n Lưu ý: đoạn phim chất lượng cao sẽ có dung lượng lớn hơn nhiều so với phim thông thường (có thể gấp đến 3 lần) nên khi xem trực tuyến bạn có thể gặp tình trạng bị giật hoặc đứng phim do thiếu băng thông. Tốt nhất bạn hãy tải về để thưởng thức offline. O

 
Advertisements

3 phản hồi

 1. Nặcdanh said,

  Hình mờ căm. Không dám chất lượng cao không, phim quá nhiều bụi.

 2. Ẩn danh said,

  bạn ơi thế sao coi đc khoảng 2 phút là tự nhiên hình đứng, ko có âm thanh, mặc dù vẫn chạy vậy
  thank bạn nhiều nha, hình rõ nét lắm

 3. eyesmoon86 said,

  hay chi cho toi cach post video clip voi dung luong 573mb_900MB. len my youtube cua toi.

  toi post cach thong thuong nhung ko co hinh anh ji?lam hay tra loi toi.cam on

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: